Sòng bạc Trump Taj Mahal đóng cửa ở Atlantic City ảnh hưởng đến việc mở rộng

Tuyên bố đóng cửa sòng bạc Trump Taj Mahal tại Atlantic City được cho là sẽ có ảnh hưởng vượt ra ngoài phạm vi của tụ điểm cờ bạc sầm uất một thời này. Thông tin được xác nhận vào hôm Thứ Sáu vừa rồi cho biết tổ hợp khách sạn và sòng bạc này sẽ bị đóng cửa vào ngày 10/10 tới sau hơn 2 thập kỷ hoạt động.

Những cá nhân có liên quan cho rằng động thái này sẽ khiến cho cả bên ủng hộ và phản đối đề xuất mở rộng hoạt động sòng bạc của bang New Jersey ra bên ngoài phạm vi của Atlantic City sẽ có thêm lý do để củng cố quan điểm của mình.

Các cư dân của bang sẽ bỏ phiếu cho cuộc trưng cầu dân ý vào tháng 11 tới, chưa đầy 1 tháng sau khi sòng bạc Trump Taj Mahal đóng cửa.

Phe ủng hộ kế hoạch mở rộng cho rằng hoạt động sòng bạc tại Atlantic City đang gặp nhiều khó khăn và nơi đây cần một cú hích từ bên ngoài, được cụ thể hóa bằng kế hoạch xây dựng 2 tổ hợp sòng bạc tại Bắc Jersey. Ngoài ra, họ tin rằng các sòng bạc bên ngoài khu nghỉ dưỡng và cờ bạc từng một thời nhộn nhịp này sẽ giúp bang New Jersey không để mất khách chơi bạc sang các bang lân cận – những nơi đều đã khởi động việc mở rộng hoạt động sòng bạc.

Còn phe phản đối đề xuất xây dựng thêm hai khu nghỉ dưỡng và sòng bạc mới cho rằng việc này càng làm suy yếu những cơ sở cờ bạc hiện có tại bang và có thể dẫn tới nhiều vụ đóng cửa sòng bạc hơn nữa. Theo các cuộc thăm dò được tiến hành mới đây, có tới 3 tổ hợp sòng bạc tại Atlantic City có thể sẽ đóng cửa khi phải đối mặt với sự cạnh tranh từ các đối thủ mới ở cùng bang.

Hoạt động sòng bạc tại Atlantic City đã cho thấy dấu hiệu hồi sinh trong vài tháng qua nhưng việc sòng bạc Trump Taj Mahal đóng cửa là lời cảnh báo rằng sẽ còn mất rất lâu nữa nơi đây mới phục hồi lại được hào quang trong quá khứ. Và nếu người dân New Jersey quyết định ủng hộ kế hoạch mở rộng hoạt động sòng bạc, sự chú ý sẽ được giới hạn tạm thời trong những sòng bạc mới sẽ được xây dựng tại khu vực phía bắc của bang.

Trump Taj Mahal là sòng bạc thứ 5 tại Atlantic City phải đóng cửa trong vòng hai năm qua. 4 sòng bạc khác đã được đóng cửa vào năm 2014 và Trump Taj Mahal cũng suýt chịu chung cảnh ngộ nhưng cuối cùng đã được nhà đầu tư tỷ phú đến từ New York là Carl Icahn ra tay giải cứu.

Sòng bạc này mở cửa vào tháng 4/1990. Nó từng thuộc sở hữu của ứng cử viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump và được mệnh danh là “kỳ quan thứ tám của thế giới.”