Là một trong những trung tâm thương mại lớn của Mỹ, New York đang mở rộng ngành nghề dịch vụ khi hướng đến khu sòng bạc và nghỉ dưỡng.

new-yorl

New York về đêm.

Hôm Thứ Ba vừa rồi, Ủy ban Cờ bạc bang New York đã thông qua các quy định về hình thức đánh bạc truyền thống đối với 4 sòng bạc tại vùng phía Bắc của bang dự kiến sẽ khai trương trong vài năm tới.

Các quy định được thông qua bao gồm các quy tắc và thuật ngữ chính thức của các trò cờ bạc phổ biến như blackjack, roulette, poker, craps, và với những yêu cầu chi tiết mang tính tác nghiệp quan trọng như cách chia bài và xáo bài. Các quy định này sẽ có hiệu lực khi được Cơ quan Đăng ký bang New York công bố.

Cuối năm 2014, Ban Phát triển Cơ sở Cờ bạc đã đề xuất xây dựng 3 khu nghỉ dưỡng khách sạn và sòng bạc tại Schenectady, Catskills, và khu Finger Lakes tại vùng phía bắc New York. Kết quả là Ủy ban Cờ bạc bang New York đã cấp giấy phép cho các nhà đầu tư đứng sau hoạt động phát triển ba dự án nói trên.

Đề xuất thứ tư là nhà phát triển bất động sản tại New York, ông Jeff Gural, và công ty Tioga Downs ở khu vực South Tier – lần đầu đã bị Ban Phát triển Cơ sở Cờ bạc và cơ quan quản lý cờ bạc bang từ chối cấp phép. Sau khi thu hút được khá nhiều sự ủng hộ của quan chức và người dân khu vực South Tier, dự án sau đó đã được bật đèn xanh.

Tioga Downs hiện đang tổ chức đua ngựa và có các máy quay số trúng thưởng. Cơ sở cờ bạc này dự kiến sẽ mở rộng tối đa trở thành một tổ hợp sòng bạc đầy đủ chức năng. Dù đây là sòng bạc gần nhất được cấp giấy phép cần thiết để vận hành các trò cơ bạc như kiểu Las Vegas, Tioga Downs nhiều khả năng sẽ trở thành sòng bạc ở vùng phía Bắc khai trương đầu tiên. Ông Gural nói với truyền thông địa phương rằng quá trình mở rộng quy mô đang được xúc tiến để sớm khai trương vào ngày 16/11 tới. Ông chủ ở đây tiết lộ nơi này về cơ bản đã sẵn sàng triển khai khi máy quay số trúng thưởng và các trò cờ bạc truyền thống đã được lắp đặt.

Tuy nhiên, vị trí tổ chức đánh bạc sẽ không được mở cửa cho khách trước khi công bố các quy định đã được thông qua ngày Thứ Ba tuần trước rồi. Ngoài ra, Tioga Downs sẽ cần phải có chứng nhận hoạt động và các giấy phép nhân sự.

Sòng bạc Montreign Resort ở Catskills, sòng bạc & khu nghỉ dưỡng Rivers ở Schenectady, và khu nghỉ dưỡng & sòng bạc del Lago ở Finger Lakes là ba tổ hợp sòng bạc khác ở vùng phía Bắc bang New York đã được cấp giấy phép. Các sòng bạc này cũng có các trò cờ bạc kiểu Las Vegas và các dịch vụ ăn theo để thu hút khách chơi bạc tại bang New York cũng như từ khắp các bang khác tại Mỹ.