Một tín đồ tôn giáo nổi tiếng ở Philadelphia bị cáo buộc biển thủ hơn 500.000 đô la của Nhà thờ Công giáo để phục vụ cho lối sống xa hoa của mình, trong đó bao gồm các chuyến đi đến sòng bạc địa phương.


Hồi đầu tháng này, Chính phủ liên bang cho biết Đức ông William Dombrow, 77 tuổi, đã tham gia chơi cờ bạc tại sòng bạc Harrah’s ở Chester với số tiền đáng lẽ dùng cho ngôi nhà của các linh mục đã nghỉ hưu.
Dombrow phụ trách tài chính của ngôi nhà đó.
Chính phủ cho biết sự việc này đã tiếp diễn trong gần chính năm cho đến khi ngân hàng có sự nghi ngờ về một số giao dịch và cảnh báo Tổng Giáo phận của Philadelphia.
Theo Joyluck66.com cập nhật, Dombrow bị cáo buộc bốn tội lừa đảo bằng cách của một tội phạm thông tin. Nếu bị kết án, ông có thể phải chịu án 80 năm tù.
Luật sư của ông nói rằng Dombrow “xấu hổ vì đã gây ra danh tiếng xấu như vậy cho Tổng Giáo phận.”
Dombrow không phải là trường hợp đầu tiên của việc ăn cắp như thế này.
Vào năm 2014, một linh mục ở Ottawa đã bị kết án một năm tù giam sau khi thừa nhận lấy cắp 130.000 đô la Mỹ từ nhà thờ để phục vụ cho cơn nghiện cờ bạc của mình.
Năm 2015, một linh mục Công giáo Roman tại Massachusetts đã phải trải qua 5 năm quản chế vì đã ăn cắp khoản tiền 240.000 đô la Mỹ để nuôi dưỡng thói quen cờ bạc trong nhiều năm.
Các nữ tu Công giáo và các nhà sư Phật giáo cũng bị buộc tội ăn cắp tiền để phục vụ cho các chuyến đi tới sòng bạc.