IBID Group sáp nhập Pragmatic Play

Công ty đầu tư phát triển IBID Group mới đây thông báo đã mua lại nhà cung cấp các trò chơi sòng bạc trực tuyến Pragmatic Play. Công ty cho biết mục tiêu chính sẽ là đưa nhà cung cấp phần mềm cờ bạc này lên vị trí thống lĩnh thị trường trong phân khúc cờ bạc kỹ thuật số thông qua quan hệ hợp tác với các đối tác trong ngành.

IBID cũng đang có kế hoạch củng cố đội ngũ lãnh đạo cấp cao của Pragmatic Play qua việc bổ nhiệm nhân sự từ các nhà cung cấp dịch vụ sòng bạc hàng đầu thị trường.

IBID thường đầu tư và mua các công ty kinh doanh trực tuyến trong một số lĩnh vực khác nhau. Công ty đầu tư phát triển này có mục tiêu khai thác tiềm năng từ các thương vụ sáp nhập nhằm cải thiện hoạt động kinh doanh và đảm bảo duy trì lợi nhuận và tăng trưởng.

Khi bình luận về thỏa thuận mua lại này, Giám đốc điều hành IBID Group, ông David Barzilay, cho biết sẽ tiếp tục củng cố và tăng cường vị thế của công ty trong ngành công nghiệp cờ bạc trực tuyến. Ông cũng nhấn mạnh Pragmatic Play sẽ là sự bổ sung chiến lược cho danh mục đầu tư trong những lĩnh vực kinh doanh có tiềm năng tăng trưởng cao và nhà cung cấp phần mềm sẽ tạo thêm nguồn thu đáng kể cho các nhà đầu tư dài hạn của tập đoàn.

Làm việc với đội ngũ hiện tại của Pragmatic Play, IBID có kế hoạch giúp công ty khai thác tiềm năng phát triển và trở thành một trong những công ty hàng đầu cung cấp các sản phẩm dịch vụ cờ bạc cho các doanh nghiệp trong ngành. Kết thúc thông báo, ông Barzilay cho biết IBID vẫn tập trung vào việc đạt được các thỏa thuận mua lại nhằm mở rộng danh mục đầu tư và tạo thêm giá trị và lợi nhuận cho các cổ đông.

Đầu năm nay, Pragmatic Play đã bắt tay hợp tác phân phối nội dung với nhà điều hành sòng bạc trực tuyến SlotsMillion – rất nổi tiếng với việc tiên phong phát triển sòng bạc thực tế ảo chơi bằng tiền thật đầu tiên. Nhờ đó, các nội dung của Pragmatic Play được truyền trực tuyến trên trang web đánh bạc của SlotsMillion. Các tựa game sòng bạc của họ cũng được cung cấp cho hãng cờ bạc và cá cược thể thao Interwetten.

Tháng trước, Pragmatic Play đã ký một thỏa thuận hợp tác với đối tác cung cấp phần mềm cờ bạc trực tuyến iSoftBet, theo đó một số nội dung của iSoftBet sẽ được phát hành trực tuyến với Pragmatic Play.

Hồi đầu tháng này, Pragmatic Play thông báo đã được Cơ quan Quản lý Cờ bạc Malta cấp Giấy phép Loại 4. Giấy phép nói trên giúp họ giải quyết vấn đề về quyền hạn cung cấp sản phẩm cho các doanh nghiệp trong ngành và quản lý hoạt động cờ bạc thay mặt cho nhiều nhà điều hành cờ bạc trực tuyến.