Sau sự cố về hạn chế số tiền rút của khách hàng, và nhân viên bị giam giữ, James Packer đang dự tính rút chân khỏi Trung Quốc.

james-packer

James Packer – Tỷ phú đứng thứ 453 theo xếp hạng của Forbes.

Ông trùm casino, James Packer đã quyết định hoãn lại quyết định mở rộng đế chế cờ bạc của mình trong một sự thay đổi chiến lược, mà sẽ cho phép ông tập trung vào sự thành công của mảng thị trường Australia của mình.

Công ty sòng bạc lớn nhất của Úc đã công bố quyết định từ bỏ kế hoạch đầu tư vào thị trường quốc tế và đã giảm một nửa cổ phần của mình trong doanh nghiệp Trung Quốc sau những phiền phức với các hoạt động kinh doanh, như việc họ vẫn đang đối phó với các vụ bắt giữ nhân viên cao cấp ở Trung Quốc trong tháng Mười vừa qua.

Crown Resorts Ltd báo cáo doanh thu nửa đầu năm giảm 12% do sự giảm sút các tay chơi VIP sau khi công bố kế hoạch tăng giá trị 1,6 tỉ USD tỉ bằng cách bán cổ phiếu của Macau Melco Crown Entertainment Ltd.

Cũng vì điều này, công ty có trụ sở ở Sydney cho biết trong một nộp hồ sơ quy định rằng họ sẽ không tiến hành “vào lúc này” với số tiền 2 tỉ USD cho dự án phát triển sòng bạc khổng lồ ở Las Vegas, và có kế hoạch hủy bỏ việc sát nhập các tài sản quốc tế của họ, mặc dù họ vẫn sẽ duy trì một số trụ sở tại Úc.

Chủ tịch Crown Resorts Robert Rankin cho biết: “Những quyết định kinh doanh là chiến lược lâu dài cho nền tảng tương lai của Công ty trong thập kỷ tới.

“Thông báo hôm nay sẽ tối đa hóa giá trị vì lợi ích của tất cả cổ đông Crown Resorts, cho phép chúng ta triển khai lại vốn để tài trợ cho các dự án phát triển khác cũng như việc áp dụng một số sáng kiến quản lý vốn. ”

“Việc phân chia tiền thu được là vì lợi ích của tất cả cổ đông Crown Resorts và đảm bảo sự cân bằng giữa chương trình quản lý vốn và giảm nợ của công ty.”